Xưởng dịch vụ
Hỗ trợ trực tuyến
Dịch vụ
Hỗ trợ kỹ thuật
Báo lỗi website
KT Đống đa
KT Hoài Đức
Hỗ trợ mua xe
Khuyến mại

Autonewway tổng hợp đèn cảnh báo xe Toyota

7/2/2015 2:29:19 PM

Kỹ thuật viên sửa chữa ô tô Autonewway tổng hợp đèn cảnh báo phổ biến trên dòng xe Toyota. Những đèn cảnh báo được nêu dưới đây đều là loại thông dụng và thường gặp trên các mẫu xe Toyota phổ biến. Có thể sẽ thiếu một số biểu tượng dành cho các mẫu xe Toyota cụ thể nào đó.

                                                                             Đèn cảnh báo trên xe Toyota

1. Đèn cảnh báo túi khí

Đây là đèn cảnh báo lỗi liên quan đến hệ thống túi khí. Nếu nhìn thấy đèn này bật sáng, bạn nên mang xe đến cơ sở tin tưởng để kiểm tra hệ thống túi khí của xe ngay lập tức. Ngoài ra, đèn cũng có thể bật sáng khi người lái ngắt một hoặc nhiều túi khí.

2. Đèn cảnh báo hệ thống chống bó cứng phanh

Đèn sẽ bật sáng khi hệ thống chống bó cứng phanh bị lỗi hoặc cảm ứng cần được thay mới. Ngoài ra, đèn cũng báo hiệu một trong các cảm ứng bị bám quá nhiều bụi bẩn. Nếu "đốt lốp" bằng xe Toyota và dừng lại trong thời gian ngắn đủ để lừa hệ thống ABS, đèn cảnh báo cũng sẽ bật sáng. Cuối cùng, đèn báo hiệu tình trạng bánh quay tự do khi xe của bạn bị kẹt trong bùn.

3. Đèn cảnh báo động cơ

Đây có lẽ là loại đèn cảnh báo đáng sợ nhất trên bảng táp-lô của xe Toyota. Khi nhìn thấy đèn này bật sáng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chuyện động cơ bị hỏng. Tuy nhiên, không phải lúc nào đèn cảnh báo động cơ bật sáng cũng đồng nghĩa với hỏng hóc.

Trên thực tế, đèn này có thể báo hiệu một cảm ứng bị hỏng nên động cơ không ở trong trạng thái tốt nhất và phát thải nhiều khí độc hại hơn bình thường. Bạn chỉ nên lo lắng khi động cơ phát ra tiếng kêu lạ hoặc bị ngắt. Dù sao, khi thấy đèn cảnh báo động cơ bật sáng, bạn cũng nên đưa xe Toyota đến cơ sở kiểm tra uy tín.

4. Đèn cảnh báo áp suất dầu

Về cơ bản, nếu đèn này bật sáng nghĩa là áp suất dầu trong động cơ quá cao hoặc thấp. Do đó, bạn nên kiểm tra áp suất dầu trước khi tiếp tục sử dụng xe.

Bên cạnh đó, đèn cũng có tác dụng báo tình trạng hỏng hóc của bơm dầu hoặc ống nạp bị tắc nghẽn. Dầu với độ nhớt không phù hợp là một nguyên nhân khác khiến đèn cảnh báo bật sáng.

5. Đèn cảnh báo nhiệt độ chất làm mát động cơ ở mức thấp

Đây là đèn báo hiệu chất làm mát trong động cơ quá lạnh. Nếu đèn tiếp tục bật sáng sau khi xe chạy thêm vài km, bạn cần đến cơ sở kiểm tra. Tất nhiên, bạn không cần đưa gấp xe đi kiểm tra. Chỉ có điều, khi nhiệt độ động cơ không ở mức tối ưu, xe sẽ tiêu tốn nhiều nhiên liệu và thải ra lượng khí CO2 cao hơn.

6. Đèn cảnh báo đèn pha chiếu sáng kém

Khi đèn pha ở trong tình trạng chiếu sáng kém, đèn cảnh báo sẽ bật sáng. Ngoài ra, đèn cũng báo hiệu dải đèn chiếu sáng ban ngày đang bật. Nếu bên cạnh biểu tượng đèn có thêm dấu chấm than, bạn nên kiểm tra hệ thống đèn pha vì có thể 1 hoặc nhiều bóng đèn đã bị hỏng.

7. Đèn báo hiệu thời điểm bảo dưỡng xe

Tác dụng của đèn là thông báo cho người lái biết thời điểm cần phải thay dầu hoặc bộ lọc dầu như một phần trong chương trình bảo dưỡng thường xuyên. Nếu xe Toyota của bạn có màn hình đa thông tin, hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo trước thời điểm đèn bật sáng.

8 và 27. Đèn cảnh báo hết dầu bôi trơn cần gạt nước kính chắn gió

Nhìn thấy đèn này, bạn nên nghĩ đến chuyện đổ thêm dầu bôi trơn cho cần gạt nước kính chắn gió.

9 và 28. Đèn cảnh báo nhiên liệu

Nếu thanh cuối cùng trên đèn cảnh báo nhấp nháy hoặc bật sáng, bạn nên đưa xe đến cây xăng để nạp nhiên liệu.

10 và 37. Đèn cảnh báo trợ lực lái điện tử

Đây là đèn báo lỗi cho hệ thống trợ lực lái điện tử. Không có gì quá nguy hiểm nếu bạn chưa kiểm tra hệ thống trợ lực lái điện tử ngay lập tức. Chỉ có điều, vô-lăng sẽ tạo cảm giác nặng như bạn đang lái một chiếc xe ra đời vào thập niên '50.

11. Đèn cảnh báo cửa mở

Khi đèn này bật sáng có nghĩa là một hay nhiều cửa trên xe của bạn đang mở hoặc chưa được đóng chặt.

12. Đèn báo phanh đỗ xe

Đây là đèn báo hiệu bạn sử dụng phanh đỗ xe. Nếu bạn không còn sử dụng phanh đỗ xe nữa mà đèn vẫn bật sáng, hãy nghĩ đến lỗi kỹ thuật. Bạn nên kiểm tra hệ thống phanh để xem đĩa hoặc má phanh có cần thay mới hay không.

13 và 23. Đèn cảnh báo nhiệt độ chất làm mát

Đèn này có nghĩa đơn giản là động cơ ở trong tình trạng quá nóng. Hãy dừng xe ngay lập tức và gọi thợ đến hoặc kéo xe tới trung tâm dịch vụ. Nếu bạn khởi động xe trong thời tiết giá lạnh, đèn có thể chỉ báo hiệu tình trạng đoản mạch, cảm ứng kém hoặc lỗi máy tính. Dù sao cũng nên đưa xe đến trung tâm dịch vụ để kiểm tra kỹ càng.

14. Đèn báo đèn sương mù

Tác dụng của đèn là báo hiệu đèn sương mù trên chiếc Toyota của bạn đang bật sáng.

15. Đèn báo đèn đỗ xe

Đây là đèn báo cho bạn biết đèn đỗ xe đang bật sáng.

16. Đèn báo đèn pha chiếu sáng mạnh

Đèn sẽ bật sáng để báo hiệu hệ thống đèn pha đang ở chế độ chiếu sáng mạnh. Hãy chú ý vì ánh sáng đèn có thể ảnh hưởng đến những người đi ngược chiều với bạn vào ban đêm.

17. Đèn báo xi-nhan

Đây là đèn báo bạn đang bật đèn xi-nhan.

18. Đèn cảnh báo ắc-quy

Chủ yếu được dùng để báo hiệu cho bạn biết ắc-quy của xe không được nạp đúng cách hay hết điện.

19. Đèn cảnh báo dây đai an toàn

Đây là đèn nhắc nhở người lái hoặc hành khách cần thắt dây an toàn.

20. Đèn cảnh báo hộp số

Đèn cho biết hộp số trên xe của bạn bị lỗi. Thông thường, đèn sẽ báo tình trạng hộp số tự động không thực hiện được một nhiệm vụ định sẵn nào đó. Bạn không nên tiếp tục sử dụng xe nếu đèn cảnh báo hộp số bật sáng.

21. Đèn cảnh báo có nước trong bộ lọc nhiên liệu

Nếu đèn này bật sáng nghĩa là nước đã lọt vào bộ lọc nhiên liệu của xe. Đừng quá lo lắng khi thấy đèn bật sáng trong lúc bạn đang lái xe. Tất nhiên, bạn nên nhanh chóng đưa xe đến trung tâm dịch vụ để loại bỏ nước trong bộ lọc nhiên liệu.

22. Đèn báo bugi sấy nóng

Khi trời lạnh mà đèn này bật sáng, bạn nên hiểu là bugi sấy nóng trong động cơ đang làm tăng nhiệt độ buồng đốt. Đừng khởi động máy cho đến khi đèn báo bugi sấy nóng tắt. Nếu đèn bật sáng trong một thời gian dài nghĩa là bugi sấy nóng bị hỏng.

24. Đèn cảnh báo dừng xe

Nếu đèn chỉ nhấp nháy khi bạn khởi động xe thì không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu đèn tiếp tục bật sáng khi bạn đang lái xe, cộng thêm đèn số 13 và 5 cùng bật sáng, bạn không còn lựa chọn nào khác ngoài dừng lại.

25. Đèn báo hệ thống điều khiển hành trình

Đây là đèn báo hiệu hệ thống điều khiển hành trình đang hoạt động. Bạn có thể tắt hệ thống điều khiển hành trình chỉ bằng cách đơn giản là nhấn bàn đạp phanh.

26. Đèn báo vị trí số xe

Nhìn vào đèn này, bạn có thể biết xe đang chạy với số nào.

29. Đèn cảnh báo hệ thống điều chỉnh lực bám hoặc cân bằng điện tử

Nếu đèn này bật sáng nghĩa là hệ thống điều chỉnh lực bám hoặc cân bằng điện tử bị lỗi. Nếu hệ thống phanh vẫn hoạt động bình thường, bạn có thể tiếp tục lái xe. Tuy nhiên, vì hệ thống cân bằng điện tử bị lỗi nên bạn cần cẩn thận hơn khi lái xe.

30. Đèn cảnh báo áp suất lốp

Đèn này có tác dụng báo hiệu áp suất lốp quá cao hoặc thấp. Ngoài ra, đèn còn cho bạn biết một hoặc nhiều lốp xe đã bị thủng.

31. Đèn báo tắt hệ thống điều chỉnh lực bám

Đây là đèn thông báo bạn đã ngắt hệ thống điều chỉnh lực bám trên xe.

32. Đèn báo xe bị trượt

Loại đèn này sẽ bật sáng khi xe chạy trên đường trơn ướt hoặc bùn lầy. Đèn cho biết xe của bạn bị trượt và hệ thống điều chỉnh lực bám đang hoạt động.

33. Đèn báo tắt hệ thống vượt tốc

Đây là đèn thông báo tình trạng tắt hệ thống vượt tốc của xe.

34. Đèn cảnh báo nhiệt độ dầu hộp số tự động

Khi nhiệt độ dầu hộp số ở mức cao hơn bình thường, đèn cảnh báo sẽ bật sáng. Lúc đó, bạn nên giảm tốc hoặc dừng xe lại để chờ dầu nguội bớt. Hãy mang xe đi kiểm tra nếu đèn cảnh báo nhiệt độ dầu hộp số thường xuyên bật trong một thời gian dài.

35. Đèn cảnh báo lỗi hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường

Nếu hệ thống hỗ trợ duy trì làn đường trên xe của bạn bị lỗi, đèn sẽ bật sáng lên. Khi nhìn thấy đèn này sáng, bạn đừng bỏ tay ra khỏi vô-lăng xe.

36. Đèn cảnh báo lỗi hệ thống chiếu sáng thích ứng phía trước

Đây là đèn báo hệ thống tự động thay đổi luồng sáng cao thấp của đèn pha bị lỗi.

38. Đèn báo lỗi hệ thống cảnh báo va chạm sớm

Đèn sẽ cho bạn biết hệ thống hỗ trợ tránh va chạm trực diện trên xe của bạn đã bị lỗi. Hãy lái xe cẩn thận và đến trung tâm dịch vụ để giải quyết lỗi.

39. Đèn báo phanh đỗ xe

Đèn sẽ bật sáng khi bạn gài phanh đỗ xe.

40. Đèn báo chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Khi bạn chọn sang chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu và thải ít khí CO2, đèn này sẽ bật sáng.

 

Tin tức liên quan Autonewway chuẩn đoán lỗi hộp số xe Lexus.

 

Liên hệ dịch vụ sửa chữa:

Địa Chỉ: Phố Yên Lãng ( 99 Thái Thịnh II )  - Đống Đa- Hà Nội

ĐT: 04.3562.7777 - Fax: 04.3562.7888

Hotline: 0966.73.7777 - 0966.32.7777