Chevrolet Newway chung tay giúp đỡ người dân Huyện Mù Cang Chải

Trận lũ quét vừa qua (ngày 3/8/2017) khiến Huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) đang phải gánh chịu những tổn thất nặng nề về người và tài sản: 8 người chết, 6 người mất tích, 9 người bị thương, 54 nhà ở đổ sập hoàn toàn, 159 công trình công cộng về giáo dục đào tạo, giao thông thủy lợi,… hư hại, cùng nhiều thiệt hại tài sản khác.

Dưới sự phát động phong trào tương thân tương ái, chung tay giúp đỡ đồng bào bị bão lũ của General Motors Vietnam, Chevrolet Newway đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia với mong muốn được chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của đồng bào và các em nhỏ.

Xuất phát từ lúc 4h sáng và vượt qua quãng đường dài hơn 300km đèo núi ghập ghềnh, Đoàn đã đến điểm phát quà từ thiện đầu tiên là trường mầm non Púng Luông, và sau đó là trường tiểu học Lao Chải. Được sự hướng dẫn, tiếp đón nhiệt tình của Ban giám hiệu trường, cả đoàn từ thiện đã có buổi  gặp gỡ, giao lưu, thăm hỏi và trò chuyện thân tình cùng các em nhỏ. Được trực tiếp lắng nghe và nhìn thấy cuộc sống của các em mới thấy rằng các em còn nhiều thiệt thòi, thiếu thốn quá. Ở lứa tuổi mà đáng lẽ phải được nâng niu, chăm sóc thì các em đã sớm phải trải qua những điều kiện sinh hoạt khó khăn: những bữa trưa với mì tôm không hoặc cơm nguội ăn kèm với cá khô hoặc với rau, với đường, ngủ dưới nền đất lạnh, không có sân vui chơi,… Với mong muốn động viên, san sẻ phần nào những khó khăn ấy, Đoàn từ thiện đã trao hơn 600 suất quà tới các em nhỏ gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu như: sách vở, áo ấm, gạo, bánh kẹo, đồ chơi trung thu.

Xin giới thiệu chùm ảnh của chuyến đi công tác từ thiện.

Chỉ trong một thời gian ngắn thôi nhưng có thể cảm nhận được tình người sâu sắc, sự mộc mạc, giản dị và nhiệt tình của con người nơi đây.  Chia sẻ với đoàn, Ban giám hiệu nhà trường bày tỏ tình cảm và chân thành cảm ơn sự quan tâm của đoàn đã đến chia sẻ khó khăn với các em vùng cao sau bão lũ, phần nào đã hỗ trợ và động viên các em bằng vật chất và tinh thần. Chevrolet Newway vô cùng cảm ơn GMV đã phát động và tổ chức một chương trình thiện nguyện nhiều ý nghĩa như vậy, cảm ơn các CBNV đã đóng góp cho quỹ từ thiện Công ty, và đặc biệt là tới các thành viên tích cực tham gia lần này đã không quản xa xôi đến với các em nhỏ Mù Cang Chải, giúp các em có một mùa Trung thu ấm áp hơn.

Rate this post

Trả lời