Nhật ký từ thiện “Xuân ấm cùng Chevrolet Newway”

Nằm trong chuỗi các hoạt động thường niên của Chevrolet Newway, chương trình từ thiện ” Xuân ấm cùng Chevrolet Newway” ngày 4/3/2017 và 5/3/2017  vừa qua đã kết thúc và để lại những kỉ niệm không thể nào quên đối với mỗi thành viên của đại gia đình Newway.

Xuất phát tại Trụ sở 183 Yên Lãng, Đống Đa, chúng tôi khởi hành lúc 4h sáng trong tiết trời se lạnh, những chiếc Xe Chevrolet Colorado nối đuôi nhau chất đầy sách vở, gạo, mỹ, bánh kẹo, chăn ấm, quần áo cho các em nhỏ vùng cao trong chuyến đi từ thiện.12 tiếng đồng hồ trên xe, đi qua những đoạn đường đồi núi, gập ghềnh, địa hình hiểm trở, cuối cùng đoàn từ thiện cũng tới địa điểm tổ chức chương trình: Trường tiểu học Pác cá, Xã Nà Toong, Huyện Tuần Giáo, Tỉnh Điện Biên.

 

Từ-thiện-2017.2
Từ-thiện-2017.3

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là hình ảnh về ngôi trường các em đang học: Lợp bằng cói và đất, khi gió lùa về chắc chắn sẽ đi kèm cái lạnh thấu xương thịt. Chúng tôi tự hỏi những ngày mùa đông giá rét, các em nhỏ sẽ khó khăn biết chừng nào khi ngồi trong lớp học mà gió rét cắt da cắt thịt, điều kiện khó khăn khi bàn ghế cùng thiếu thốn.

Từ-thiện-2017.4
Từ-thiện-2017.5

Sáng sớm ngày 5/3, đoàn từ thiện có mặt tại điểm trường tiểu học Pác cá, cùng lãnh đạo huyện, các thầy cô trong trường tổ chức buổi phát quà từ thiện, đồng thời trao những phần thưởng cho những bạn nhỏ nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập.

Mở đầu chương trình là sự đón chào nồng nhiệt của bà con bản làng cùng sự có mặt của tất cả các em học sinh trường tiểu học Pác cá. Những tiết mục văn nghệ như thay lời cảm ơn tới Công đoàn Chevrolet Newway, tới đoàn từ thiện đã nhiều lần chung tay đóng góp và giúp đỡ, gạt đi phần nào cái đói, cái nghèo của Nà Tong bao lâu nay

Từ-thiện-2017.6
Từ-thiện-2017.7
Từ-thiện-2017.10

Hơn 100 suất quà bao gồm: Mỳ tôm, gạo, sách vở, bánh kẹo…đã được trao tận tay các em. Ngoài ra, quần áo và chăn ấm được quyên góp cũng được chuyển tới từng lớp học tới các bạn học sinh, góp phần xua tan cái rét vùng cao mỗi buổi đến trường.

Từ-thiện-2017.11
Từ-thiện-2017.12

Chương trình khép lại vào hồi 10h30 ngày 05/03/2017 và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các em nhỏ, bà con buôn làng, và niềm vui của CBNV Chevrolet Newway khi được đóng góp chút công sức, tâm tình của mình tới những em nhỏ còn khó khăn thiếu thốn vùng cao.

Từ-thiện-2017.13

Mong rằng các em sẽ luôn cố gắng, ra sức học tập, vượt qua nghịch cảnh và trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội, cho cộng đồng. Và hơn hết, chúng ta sẽ cùng hi vọng vào một tương lai không xa, sẽ ngày càng nhiều những tấm lòng hảo tâm, nhân ái, đóng góp công sức vào quỹ từ thiện Chevrolet Newway, để có thể xua tan đi phần nào những giá rét và khó khăn, vất vả của những em bé, những đồng bào vùng cao!

Rate this post

Trả lời